Wednesday, July 19, 2017

ASB yn cyhoeddi canllawiau ar gyfer dyfodol rheoleiddio bwyd

Methu â gweld y neges hon yn glir? Cliciwch i'w gweld fel tudalen we

Newyddion

Diwydiant a Busnes

Gorfodi a Rheoleiddio

Polisi a Chyngor

Rheoleiddio Ein Dyfodol

ASB yn cyhoeddi canllawiau ar gyfer dyfodol rheoleiddio bwyd

Cadeirydd yr Asiantaeth, Heather Hancock

Heddiw, mae Cadeirydd yr ASB, Heather Hancock, wedi cyhoeddi cynlluniau'r adran i newid y broses o reoleiddio bwyd yng Nghymru, Lloegr a Gogledd Iwerddon. 

Mae'r ddogfen, 'Rheoleiddio Ein Dyfodol – Pam fod yn rhaid i'r system rheoleiddio bwyd newid a sut ydym ni am wneud hyn', yn amlinellu cynigion i drawsnewid y ffordd y caiff busnesau eu rheoleiddio yng Nghymru, Lloegr a Gogledd Iwerddon.

Meddai Heather Hancock "Datblygwyd y cynllun yn dilyn 18 mis o drafod gyda'r holl randdeiliaid am y newidiadau yr ydym ni eisiau eu gwneud i'r system rheoleiddio bwyd. Rydym ni wedi datblygu'r cynigion drwy ddulliau llunio polisi agored, gan gynnal ein hegwyddorion o fod yn agored ac yn dryloyw er budd y cyhoedd.

Mae'r rhesymau dros newid yn sylweddol, a mynd i'r afael â'r rhain nawr yw'r ymateb cywir gan reoleiddiwr cyfrifol. Mae'n fwy na'r newidiadau parhaus a chyflym yn yr economi bwyd byd-eang, sy'n newid y ffordd yr ydym ni'n bwyta, ble'r ydym ni'n ei fwyta, a sut mae bwyd yn ein cyrraedd ni. Mae'n debygol y bydd ein hymadawiad o'r Undeb Ewropeaidd yn cyflymu rhai newidiadau mewn patrymau cynhyrchu bwyd, masnachu a bwyta."


Darllen rhagor

 

FacebookTwitter


This email was sent by the Food Standards Agency
General Enquires Aviation House, WC2B 6NH · 0207 276 8829
GovDelivery logo

No comments:

Post a Comment